Họa sĩ xin lỗi vì Doraemon giả

06/06/2007 lúc 7:32 Sáng | Posted in News | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Người tạo nên kết thúc của chú mèo máy Doraemon đã phải xin lỗi và trả lại một số tiền kiếm được cho chủ nhân của bản quyền.

Bộ truyện Doraemon kể về chú mèo máy đến từ tương lai được nhiều thế hệ trẻ em Nhật và thế giới yêu mến. Tuy nhiên, bộ truyện bị ngừng vĩnh viễn năm 1996 vì tác giả Fujio F. Fjiko qua đời.

Vào năm 2005, người đàn ông 27 tuổi dưới bút danh Yasue T. Tashima đã viết nên tập truyện “Doraemon: Saishuwa” (Doreamon: Kết thúc.) Tập này kể câu chuyện Doraemon bị hết pin và không hoạt động được nữa. Do đó, cậu bé hậu đậu Nobita – từng được Doraemon giúp đỡ nhiều nhất – đã cố gắng học hành và trở thành kỹ sư robot trứ danh, sau đó cứu sống lại chú mèo máy đáng yêu của mình.

Nội dung câu chuyện vốn không mới lạ, và đã được phổ biến trên cộng đồng online vào cuối năm 1998. Tashima nhân đó đã chuyển thể thành truyện tranh 20 trang và bán chúng trên mạng cũng như ở các tiệm sách Akihabara với giá 500 yen. Ông đã bán hơn 13 ngàn cuốn.

Vào ngày 30/5/2007, Tashima đã xin lỗi nhà xuất bản Shoagakukan và hãng Fujiko Productions vì đã vi phạm bản quyền. Ông cũng đã ngưng việc phát hành tập “Doraemon: Kết thúc”, tuy nhiên, nó vẫn được phổ biến trên ebay với giá 5000 yen / tập.

Theo asahi

Advertisements

Gửi bình luận »

RSS feed for comments on this post. TrackBack URI

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s


Entriesphản hồi feeds.

%d bloggers like this: