Cách vẽ nếp gấp quần áo [ Bài 2 – Part 1 ]

23/07/2007 lúc 3:38 Sáng | Posted in Cách vẽ | %(count) bình luận

Bài 2 : Nếp gấp quần áo

Part 1 : Nếp gấp căn bản

Điều quan trọng nhất cần lưu ý khi bạn vẽ quần áo hay bất cứ thứ gì thuộc về vải vóc là hướng vải sẽ bị kéo đi. Nếp gấp xuất hiện khi vải bị duỗi căng hay kéo, suy nghĩ xem bạn muốn vải chuyển động như thế nào. Luôn ghi nhớ hình dạng ở dưới y phục ; vải thường để lộ ra hình dạng bên dưới.

Bên trên là một số ví dụ các dạng gấp cơ bản. Chú ý chuyển động của từng hình, vải rủ xuống trong hình trên cùng thứ hai bên trái, bởi vì nó bị hút xuống bởi trọng lực. Dạng nếp gấp này xuất hiện đối với vải không căng như áo choàng hay áo sơ mi dài. Trong hình bên trái phía dưới và bên phải phía trên, vải không chỉ chịu lực hút trái đất mà còn bị kéo về bên trái (có thể bởi cánh tay bên dưới áo). Nếp gấp mang phương ngang nhiều hơn là phương thẳng đứng bởi vì nó bị kéo. Đôi khi các nếp gấp còn bị xếp chồng lên nhau. Việc này xuất hiện tại điểm nối hay khu vực các phần vải không căng bị cột lại. Bức hình ở dưới bên phải là một ví dụ hơi phức tạp của một mảnh vải trơ bị kéo theo nhiều phương khác nhau. Chú ý cách các nếp đi theo hướng bị kéo.

Đây là một số ví dụ về các nếp gấp cơ bản. Trên hình bên trái, vải bị kéo xuống bởi trọng lực và qua bên phải bởi gío hay chuyển động của nhân vật. Ở bên trái, dải vải dài được buộc lại gần phía trên. Nê nhớ việc sử dụng bóng sẽ tạo cho vải có hình dáng hơn. Thường thường bạn đánh bóng dọc theo nếp gấp hay ở chỗ nào mà bạn cho rằng bóng sẽ đổ xuống. Đây là kĩ năng cần luyện tập, và bạn có thể luyện bằng cách quan sát các nếp gấp để xem chúng đổ bóng như thế nào. Đôi khi tôi phác những tấm màn hay khăn mắc trên ghế để luyện tập cảm giác nhận biết dáng vải và quần áo.

Đây là một vài ví dụ cho nơ và ống tay áo. Điều quan trọng nhất cần lưu ý là hình dáng nếp gấp tại điểm gấp ở giữa khuỷu tay.

Đây là một số nếp gấp phức tạp chồng xếp lên nhau. Càng nhiều chi tiết cho nếp gấp thì nhìn nó càng thú vị. Ở hình bên trái, chú ý cách tấm vải bị buộc lại, trọng lượng vải kéo nó rũ xuống và tạo ra thêm nhiều nếp nhăn và gấp. Bản thân sợi dây buộc cũng được vẽ rất chi tiết, và phần vải bên dưới thì bay nhẹ theo gió. Tấm vải đổ bóng quanh nếp gấp và các nếp nhăn của vải. Trong hình bên dưới, một tấm vải dài che phủ xuống sàn, chú ý cách các nếp gấp xếp lên nhau tạo ra một hiệu ứng thú vị.

Điều cuối cùng cần lưu ý là độ mỏng của vải. Tấm vải ở ví dụ trên có vẻ mỏng hơn cái ở ví dụ dưới. Chú ý 2 cổ áo. Ở trên, mép quanh cổ áo nối trực tiếp với phần dưới cổ áo, trong khi ở cái bên dưới có một khoảng nhỏ giữa vành cổ và thành phần th ẳng đ ứng. Cái này được áp dụng đối với viền của áo choàng. Trong khi ở hình trên , viền cứng và mỏng, hình bên dưới có thêm khoảng giữa vành cổ và phần dưới áo choàng. Như vậy trông áo có vẻ dày và nặng hơn.

Trans by [mem] in Diendankientruc – Edited by Luv2Draw

Advertisements

%(count) bình luận »

RSS feed for comments on this post. TrackBack URI

  1. nhà ơi…cho mình xin mấy tấm hình trong bài này đc k? mình k thấy đc hình !! cảm ơn nhìu 🙂 ❤


Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s


Entriesphản hồi feeds.

%d bloggers like this: