Cách vẽ nếp gấp quần áo [ Bài 2 – Part 2 ]

23/07/2007 lúc 3:43 Sáng | Posted in Cách vẽ | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Bài 2 : Nếp gấp quần áo [ cont ]

Part 2 : Các loại quần áo

Bây giờ ta đã biết một số dạng nếp gấp cơ bản, tiếp tục là phần xử lý nếp gấp vải khi vải được khoác trên người nhân vật. Trên hình bên phải , ta có một ví dụ của một tay áo không căng có nếp xếp. Như đã nói, việc chính là cần nhận ra hướng nào vải sẽ bị kéo . Cánh tay áo bị kéo ở 2 phương : xuống dưới bởi trọng lực ; bên trái bởi nó được gắn với thân áo và bị kéo căng giữa cánh tay và thân.
Nếp gấp ở cánh tay áo sẽ theo hướng mà vải bị kéo. Chú ý cách vải bị nhăn nhúm lại tại cổ tay áo. Việc này không thật sự cần thiết, nhưng nó biểu thị độ dài và trạng thái chùng của cánh tay áo.

Đây là 3 mẫu tay áo. Những mẫu này không chùng như cái ở trên, mà đều bó khá sát vào cánh tay. Ở đây , áo bị kéo giữa cánh tay và vai cùng thân trên, hơn là bị kéo xuống bởi trọng lực. Bởi vì vải bị kéo theo phương ngang nên nếp gấp cũng cần phải thể hiện được lục kéo. Ví dụ như ở hình trên cùng. Chú ý cách nếp vải chạy thẳng tới vai thay vì hướng xuống mặt đất. Cánh tay áo trong hình giữa thì chùng hơn và chịu tác động của trọng lực dù rất ít. Cánh tay áo ở hình cuối rộng hơn và chùng hơn, bị xắn lên ở khuỷu tay, và do đó không rũ xuống nhiều như những mẫu trên.

Trong các ví dụ hỗn hợp này, thử xác định xem chỗ áo bị kéo theo hướng nào (ví dụ như bị kéo mạnh ở vai hay phủ xuống một đối tượng nào đó?) Luôn nhớ là đánh bóng phần ánh sáng không chiếu vào được như các đường rãnh gấp, chỗ bên trong nếp gấp và phần vải nằm bên dưới.

Việc cuối cùng mà tôi muốn đề cập tới là hiệu ứng viền áo. Nếu bạn vẽ áo có viền hay hoa văn, hãy chắc rằng đường viền và hoa văn của áo sẽ đi theo dọc thân tấm vải. Khi vải bị xếp, viền và hoa văn cũng bị xếp nếp theo. Có thể việc này khó vẽ và đánh bóng nhưng nó sẽ làm cho bức tranh của bạn mang tính 3 chiều cao hơn.

Trans by [mem] in Diendankientruc – Edited by Luv2Draw

Advertisements

Gửi bình luận »

RSS feed for comments on this post. TrackBack URI

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s


Entriesphản hồi feeds.

%d bloggers like this: