[Interview] Thành Phong – Khánh Dương

23/09/2007 lúc 11:07 Sáng | Posted in Họa sĩ TTVN | Bạn nghĩ gì về bài viết này?
Nhãn:

Renix: Chào anh Khánh Dương, anh có thể bỏ chút thời gian để trả lời phỏng vấn không ạ?

K. Dương: Thoải mái đi em, bọn anh vừa trả lời xong một tập câu hỏi do bạn đọc TDDV FC gửi đến mà.

Renix: Vâng! Đầu tiên anh có thể chia sẻ cho mọi người chút thông tin cá nhân không ạ?

K. Dương (cười): Được thôi: Nguyễn Khánh Dương (9/7/86) Sinh viên Sư Phạm; Nguyễn Thành Phong (21/10/86) Sinh viên Mỹ Thuật. Anh thích chơi game online, bóng rổ, đọc truyện, nghe nhạc sến; Phong thích nghe nhạc Rap, bóng rổ, súng ống, vẽ truyện. Phong ghét nhạc sến, ghét luôn cả con gái (chả hiểu vì sao?)

Renix: Vậy tình bạn của hai anh bắt đầu từ khi nào? Hai anh đến với vẽ truyện tranh như thế nào? Tạo cho mình một phong cách vẽ riêng không ảnh hưởng manga có khó không?

K. Dương: Thì từ đầu năm lớp 10 vào lớp đã nói chuyện, đi dã ngoại thì hai thằng ngồi chung với nhau, “do cùng có sở thích đam mê súng ống”, anh mang một khẩu lục còn nó xách một khẩu MP5 đến trường (cười). Vụ truyện tranh thì anh thì không nghĩ có một ngày mình sẽ bước chân vào con đường kịch bản đâu, Phong nó kêu anh vì anh là bạn thân của nó, cộng cái mác 4 năm chuyên văn. Còn Phong thì papa nó là trưởng khoa điêu khắc ĐHMT, mẹ nó là giáo viên MTCN, chú nó là hoạ sĩ, cô nó cũng là hoạ sĩ luôn. Nó sống trong môi trường Mỹ thuật từ nhỏ, bởi vậy nó không bị ảnh hưởng từ manga. Ngày trước Phong nhiễm Lucky Luke rõ rệt, giờ thì khác rồi, rèn luyện mà.

Renix: Hai anh đã sáng tác truyện tranh từ khi nào? Tác phẩm đầu tay là gì? Mà sao nhóm lại không có một cái tên nào đó nhỉ?

K. Dương: Bọn anh mới bắt đầu sáng tác chung từ cuối năm 2003. Trước đó, Phong cũng đã vẽ nhiều truyện, còn anh cũng đã viết nhiều bài cho báo. Tác phẩm đầu tay chính thức là Long Thần Tướng, nhưng thực sự, truyện đầu tiên mà hai đứa làm cùng nhau là 1 truyện cười có tên là “Mua kẹo” . Về tên nhóm thì bọn anh thấy ghép tên hai đứa là nhanh gọn, dễ nhớ. Cần gì phải có một cái tên kêu choang choang để gây ấn tượng với độc giả, trong khi mình có thể gây ấn tượng bằng thực lực của chính mình. Và thực ra bọn anh cũng rất kém khoản đặt tên(nghĩ được tên nhân vật và tên truyện là hai đứa cãi nhau suốt mấy ngày).

Renix: Ý tưởng nào khiến anh sáng tạo nên LTT?

K. Dương: Hì, bọn anh đều muốn làm một bộ truyện hiện đại, nhưng LTT được sáng tác với “mục đích cao cả” là nhằm vào cuộc thi sáng tác của nxb Kim Đồng 2 năm 1 lần, nhưng không hỉu vì sao cuộc thi năm nay chưa bắt đầu. Bọn anh quyết định gửi lên T3 thăm dò phản ứng, và để lấy kinh nghiệm là [i ]”E.B” [/i ].

Renix: E.B là cí zì zạ?

K. Dương: Híc, nó là bộ truyện được đầu tư kỹ nhất của bọn anh, vẽ được 30 trang rùi, từ 11-2004. “E.B” là “Eternal Brain” , hệ thống A.I Lớn mạnh nhất thế giới… Nói chung là chuyện khoa học, hacker và mafia. (cười)

Renix: Còn LTT, anh cảm thấy thế nào khi LTT được bạn đọc đón nhận nồng nhiệt như thế?

K. Dương: Bọn anh không nghĩ là thành công nhanh thế, vì bạn đọc Việt Nam chưa quen với cách vẽ của Phong. Nói chung là bất ngờ và rất vui. Nhưng chính vì bạn đọc hứng thú mà bi giờ bọn anh lại đâm lo, sợ mỗi kỳ LTT ra không đáp ứng được sự mong chờ của độc giả.

Renix: Em giả sử nhé: Nếu LTT không thành công, hai anh có định bỏ cuộc không?

K. Dương: Chắc chắn là không vì như đã nói: LTT làm để “dự thi”, nó mang nhiều yếu tố tạm gọi là… “trong sạch”, còn nếu là chuyện riêng, bọn anh tự do tha hồ sáng tác.

Renix: Và thể loại anh chọn không phải là súng ống đấy chứ?
K. Dương: Ồ, sao em biết? Chính là nó đấy.

Renix: Sở thích của hai ông anh mà! Vậy còn LTT, các anh định tương lai của nó như thế nào?

K. Dương: Tiếp tục trên T3, chờ đến ngày xuất bản riêng. 70% là xuất bản ở Kim Đồng, bọn anh phải xem nxb Trẻ quyết định thế nào đã, có xuất bản hay không. LTT bọn anh dự định khoảng 9 tập, mỗi tập 120 trang. Tính sơ sơ là vậy.

Renix: Hơi ít nhỉ! Thế trong quá trình sáng tác, các anh có gặp khó khăn gì không?

K. Dương: Có chứ! 1) Tư liệu cực khó kiếm và đắt (Tốn gần triệu đồng tiền mua sách); 2) Các kỳ thi chen ngang; 3) Phong không có thời gian vẽ (T3 số 16 phải tạm ngừng LTT); 4) Tiền nhuận bút hẻo

Renix: Vẽ nhiều như thế, các anh có sợ ảnh hưởng đến học tập không? Các bậc phụ huynh nghĩ thế nào về công việc của hai anh?

K. Dương: Nói chung cũng không ảnh hưởng lắm. Phong công việc nặng nhưng ít bài tập ở lớp, còn anh nhiều công việc ở trường nhưng việc viết kịch bản lại nhẹ. Bọn anh vẫn đặt việc học hành lên trên
From cacviet.com – Posted : Luvb2Draw.wordpress.com

Advertisements

Gửi bình luận »

RSS feed for comments on this post. TrackBack URI

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s


Entriesphản hồi feeds.

%d bloggers like this: